Epicwin

3,314,222.43 B
Previous
Next

EPCIWIN

EpicWin (อีปิกวิน) เราเป็นพาร์เนอร์โดยตรงกับเว็บ Epic win ไม่ผ่านเอเย่น มีความมั่นคง ปลอดภัย ไม่มีการทุจริตอย่างแน่นอน เว็บของเรามีการดูแลบริการและให้ความสำคัญกับคุณลูกค้าทุกระดับ เล่นได้จริงถอนได้จริง ทางเว็บของเรามีพนักงานจำนวนมากในการให้บริการและคอยให้คำปรึกษาปัญหาขไขข้อข้องใจต่างๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด มีพนักงานดูแลระบบ ฝาก – ถอน รวดเร็ว ทันใจ ภายใน 1 นาที และยังมีโปรโมชั่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นสมัครสมาชิกใหม่รับโบนัสเพิ่ม 50 เปอร์เซ็นต์ หรือจะเป็นโปรโมชั่นตามช่วงเวลาต่างๆ ตลอดทั้งวัน เช้า สาย บ่าย ดึก นอกจากนี้ยังมีโปรเสริมและสิทธิพิเศษอีกมากมาย ที่เราเต็มใจมอบให้กับสมาชิกของเรา การันตีว่าทุกท่านจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน EpicWin-X เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ สมาชิกใหม่ของเรารับไปเลยโบนัส 50% ทัน ฝากครั้งแรกเริ่มต้นเพียง 50 บาท เท่านั้น สมัครใหม่ฝากน้อยเอาใจคนทุนต่ำ

*บริษัทกำหนดการจ่าย เกมส์สล็อต สปินเกมส์และแจ็คพอต จ่ายไม่เกิน1แสนบาท หรือ50เท่าของยอดฝากบิลล่าสุด*

Among Us

Among Us

Among Us เป็นที่นิยมกันอย่างมากกับเกมที่ชื่อว่า Among Us ที่เป็นเกมแนวจับผิด หาคนร้าย ซึ่งในแต่ละคนจะมีบทบาทเป็นของตัวเอง คล้ายกับเกมWerewolf เกมมาเฟีย หรือเกมชิงไหวพริบตามบอร์ดเกมต่าง ๆ แต่เพิ่มความสนุกด้วยเรื่องราว สถานการณ์ และผู้เล่นจำนวนมาก ที่ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือใครก็ได้ โดยสามารถเล่นได้ ตั้งแต่ 4 – 10 คนเลยทีเดียว

ในนาทีนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักเกมสเปคต่ำสุดปั่นประสาท ที่ว่าด้วยเรื่องของยานอวกาศที่เต็มไปด้วยควมไม่เชื่อใจ ไว้ใจ

เพราะในยานอวกาศนี้ มี”ฆาตกร” อยู่ในกลุ่ม เรากำลังพูดถึงเกมที่มีชื่อว่า “Among Us” ยานอวกาศหรรษาไล่ล่าฆาตกรนั่นเอง!!

โดยเมื่อเริ่มเกม เราจะโดนสุ่มบทบาทว่าจะเป็นฝ่ายดีหรือฝ่ายร้าย สำหรับฝ่ายดี จะได้รับบทบาทเป็น “ลูกเรืออวกาศ หรือ The Crewmate” เพื่อทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จภายในเวลาที่กำหนด และฝ่ายร้ายจะได้รับบทบาทเป็น “เอเลี่ยน หรือ Imposter” แฝงตัวมาเพื่อขัดขวาง ทำลายภารกิจของเหล่า The Crewmate และที่สำคัญที่สุดคือ ต้องไม่ถูกจับได้ หากฝ่าย The Crewmate ทำภารกิจไม่สำเร็จตามเวลาละก็ยานอวกาศก็จะระเบิดและฝ่าย Imposter ก็จะเป็นผู้ชนะ ความสนุกของเกมนี้อยู่ที่วิธีการของแต่ละผู้เล่น ว่าจะงัดสกิลการโกหกออกมาให้แนบเนียนที่สุด เพื่อให้ตัวเองเป็นผู้อยู่รอด ละคว้าชัยชนะในตอนจบ ถือว่าเป็นเกมปั่นประสาท ทำลายมิตรภาพชั้นดี ต่างคนต้องต่างเอาตัวรอด ปั่นหัวกันและกัน เพื่อที่จะกลายเป็นผู้ชนะในเกม

Among Us เป็นเกมฟรีในโทรศัพท์มือถือที่สามารถเล่นได้ทั้งใน Android / IOS และสามารถเล่นใน Windows PC ผ่านร้านค้า Steam ด้วยราคาเพียง 99 บาท ต้องขอบอกก่อนว่านี่ไม่ใช่เกมใหม่ที่ถูกสร้างขึ้น แต่เป็นเกมที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ 2018 แล้ว แต่ด้วยหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเหล่า Streamer / Youtuber ที่นำเกมนี้มาเล่นกันอย่างสนุกสนาน จนทำให้คนดูอย่างเรา ๆ อยากที่จะเอามาเล่นกับเพื่อนๆบ้าง หรือจะเป็นช่องทางการเล่นในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่สะดวกสบาย จะเล่นกับใครที่ได้ก็ได้ทุกที่ทุกเวลา หรือจะเป็นจุดเด่นจุดขายของเกมที่ใช้คำว่ามิตรภาพมาเป็นตัวตัดสิน จึงทำให้ Among Us กลับมาโด่งดังอีกครั้ง และเป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้

ในขณะที่เขียนบทความนี้ ตัวเกมยังคงทำยอดสถิติดาวน์โหลด 43 ล้านครั้งในเดือนกันยายน “เพียงเดือนเดียว” (ในเดือนสิงหาคมมีการดาวน์โหลด 18.4 ล้านครั้ง) และก่อนหน้านั้น สถิติผู้ชม Twitch ของเกมนี้ที่ผ่านมาในเดือนมิถุนายน มีช่องเกมประมาณ 14 ช่อง ที่ทุ่มเทให้กับการเล่นเกมนี้จริงจัง โดยมีผู้ชมเฉลี่ยประมาณ 174 คนต่อเดือนเท่านั้นเอง…ซึ่งเรียกว่าน้อยจัด จนเป็นเกมนอกกระแส

แต่ทว่าตอนนี้เกมมีผู้ชมเฉลี่ย 80,000 คน และเนื้อหาที่รับชมประมาณ 13 ล้านชั่วโมง  ซึ่งเกมนี้ มีอายุในตลาดมามากกว่า 2 ปี (เปิดตัวครั้งแรกในปี 2018)

จนมีคนเริ่มสงสัยว่ามันดังได้ไง??

ใครที่เป็นสายเกมออนไลน์ คงจะรู้จักและคุ้นเคยกันดีกับเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดอย่าง Dead by Daylight, Identity V รวมไปถึง Friday the 13th  ส่วนสายบอร์ดเกมก็คงหนีไม่พ้น Werewolf เกมแนวโกหก / จับคนโกหกยอดนิยมที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก! และสำหรับเจ้าเกมที่เราจะมาแนะนำกัน ถือว่าเป็นเกมที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้ ที่เป็นการผสมผสานเอากลิ่นอายระหว่างบรรดาเกมที่ปันโปรได้พูดถึงไปก่อนหน้า มารวมไว้อยู่ในเกมที่มีชื่อว่า Among Us

สำหรับเนื้อหาของเกม Among Us นี้ เหล่าผู้เล่นจะต้องสวมบทเป็นนักบินอวกาศที่จะต้องทำการกู้ยานอวกาศด้วยการทำภารกิจต่างๆ ที่แตกต่างออกไปในแต่ละคน ซึ่งภารกิจนั้นบอกเลยว่าไม่ได้ยากเกินความสามารถ ถ้าไม่มีการก่อกวนโดย ‘เอเลี่ยน’ ที่แฝงตัวอยู่ในคราบของนักบิน ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าเขาหรือเธอคนนั้นเป็นใคร นอกจากจะต้องทำการสืบหาเบาะแสด้วยตัวของเราเอง!

 

โดยตั้งแต่เปิดเกมมา ทางระบบเกมจะทำการสุ่มคาแรคเตอร์ของผู้เล่นแต่ละคน ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย คือฝ่ายนักบิน หรือ Crewmate กับฝ่ายเอเลี่ยน หรือ Imposter โดยฝ่ายนักบินจะต้องทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายมา ซึ่งในระหว่างนั้นก็จะถูกก่อกวนโดยเอเลี่ยนที่กำลังทำภารกิจด้วยการ ‘ปั่น’ และกำจัดนักบินไปทีละคน รวมไปถึงการทำลายระบบต่างๆ ในยานอวกาศ ที่ส่งผลทำให้การทำงานของนักบินสะดุดลง

  

ซึ่งเมื่อมีนักบินคนไหนไปพบศพของนักบินที่ถูกฆ่า จะสามารถเรียกรวมตัวนักบินทั้งหมดเพื่อมาปรึกษาและลงคะแนนโหวตให้คนที่น่าสงสัยได้ ซึ่งถ้านักบินคนไหนได้รับคะแนนโหวตมากที่สุด (ไม่ว่าจะเป็นเอเลี่ยนหรือคน) ก็จะถูกขับไล่ออกจากยานทันที ซึ่งในระหว่างการโหวตนี้ นักบินทุกคนจะสามารถส่งข้อความปรึกษากันได้ผ่านทางช่องแชท

บรรยากาศก็จะเป็นอารมณ์เถียงกันไป เถียงกันมา มีใครเจอใครที่ไหน คนสุดท้ายที่อยู่กับนักบินที่ถูกฆ่าเป็นใคร ซึ่งตรงนี้เอเลี่ยนบางคนก็จะใช้วิธีใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นบ้างอะไรบ้าง ซึ่งทำให้บรรยากาศของเกมน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

  

แต่ถ้าใครมั่นใจมากๆ หรือเห็นคนร้ายต่อหน้าต่อตา ก็ไม่จำเป็นต้องรอจนกว่าจะมีคนพบศพนักบิน เพราะเราสามารถกดปุ่มฉุกเฉินเรียกนักบินทุกคนมารวมตัวกันได้ทันที แต่อย่าลืมกันนะว่าสถานการณ์ภายในยานนั้นเต็มไปด้วยหวาดระแวง เพราะฉะนั้นเตรียมหาเหตุผลไปบอกเพื่อนร่วมทีมกันให้ดีๆ ไม่อย่างงั้นคนอื่นอาจจะมองว่าเราน่าสงสัยขึ้นมาแทนก็ได้

 

ผลของการลงคะแนนโหวตจะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ ไม่มีใครถูกไล่ออกจากยาน (ผลโหวตเสมอกัน) กับมีคนถูกไล่ออกจากยาน ที่สามารถเป็นได้ทั้งนักบิน รวมไปถึงเอเลี่ยน ขึ้นอยู่กับคะแนนโหวต ซึ่งถ้าห้องเกมไหนมี Imposter คนเดียว แล้ว Imposter ถูกไล่ออกจากยาน นั่นก็แปลว่าฝ่ายนักบินจะชนะทันที แต่ถ้าไม่ก็ต้องมานั่งหาตัวคนร้ายกันต่อไปว่าใครจะเป็น

ได้เวลามาลงรายละเอียดของตัวละครในเกมกันเพิ่มเติม เผื่อใครที่อยากเล่นหรือลองเล่นไปแล้วแต่ยังงงๆ อยู่ ได้เวลามาทำความเข้าใจคาแรคเตอร์ของเกมนี้กัน เริ่มตั้งแต่ Crewmate ก่อนเลย

สำหรับหน้าที่ของ Crewmate หรือนักบินอวกาศอย่างที่บอกไปก็คือเราจะต้องทำภารกิจ รวมถึงตามหาตัวเอเลี่ยนที่แฝงตัวอยู่ในกลุ่มให้เจอแล้วรีบกำจัดออกจากยาน ก่อนที่เพื่อนนักบินคนอื่นๆ รวมถึงตัวเราจะถูกฆ่าหรือถูกโหวตออกจากเกมซะก่อน ซึ่งถ้าเป็นอย่างหลังนั่นแปลว่าฝ่ายเอเลี่ยนจะมีโอกาสชนะมากขึ้น!

โดยภารกิจที่เหล่านักบินได้รับก็จะเหมือนหรือต่างกันออกไปในแต่ละคน ซึ่งเราจะต้องรีบทำภารกิจทุกอย่างให้สำเร็จ โดยตัวภารกิจที่แต่ละคนได้รับก็จะยากง่ายต่างกันออกไป แถมแต่ละ Map ภารกิจก็จะไม่เหมือนกันด้วย

หน้าตาของ Map -THE SKELD (เครื่องหมายตกใจสีเหลืองก็คือภารกิจที่เราต้องไปทำนั่นเอง)

หน้าตาของ Map -MIRAHQ  (เครื่องหมายตกใจสีเหลืองก็คือภารกิจที่เราต้องไปทำนั่นเอง)

หน้าตาของ Map -POLUS (เครื่องหมายตกใจสีเหลืองก็คือภารกิจที่เราต้องไปทำนั่นเอง)

เมื่อเลือก Map ที่ต้องการจะเล่นกันได้แล้วก็มาในส่วนของภารกิจต่างๆ อย่างที่บอกไปว่านักบินแต่ละคนภารกิจที่ได้รับมาสามารถเหมือนหรือต่างกันก็ได้ ถ้าอยากรู้ว่าภารกิจของเราคืออะไรสามารถดูได้ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอ ที่จะบอกรายละเอียดทั้งหมดของภารกิจที่เราต้องทำ อย่างบางภารกิจ ต้องทำมากกว่า 1 ครั้งถึงจะนับว่าเป็น 1 ภารกิจ

รวมไปถึงใครที่อยากรู้ว่าเพื่อนร่วมทีมของเรากำลังทำภารกิจไปถึงไหนแล้วก็ให้ดูที่ฝั่งซ้ายของหน้าจอ ตรงแถบ Total Tasks Completed ด้านบน ซึ่งถ้าคนในทีมช่วยกันทำภารกิจสำเร็จ แถบสีเขียวก็จะขึ้นไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเต็มหลอด (ถ้าเต็มหลอดเมื่อไหร่ แปลว่าทีมเราชนะ)

ตัวอย่างภารกิจที่เหล่านักบินจะต้องทำ

ภารกิจนี้จะใช้เวลานานหน่อย ปันโปรทำภารกิจไปก็ระแวงหลังไป แต่ไม่ต้องทำอะไรเลย แค่กดอัปโหลดไฟล์แล้วรอจนกว่าจะอัปโหลดสำเร็จเท่านี้ก็ผ่านแล้ว

สำหรับภารกิจนี้ง่ายๆ แค่เราลากบัตรออกมาจากกระเป๋า แล้วทำการสไลด์ อารมณ์คล้ายๆ รูดบัตร ไปทางขวาช้าๆ แค่นี้ภารกิจก็จะสำเร็จ

ส่วนภารกิจนี้ง่ายๆ แค่กดที่ประจุตรงกลาง เพื่อให้กระแสไฟไหลไปทางขวา ใช้เวลาไม่นานก็ผ่านด่านจ้า

อันนี้มีให้เล่นบ่อยสุด แถมง่ายสุด และหลายรอบสุดเหมือนกัน แค่ทำการเชื่อมให้ถูกสี เพียงเท่านี้ก็รอดแล้ว

ภารกิจทิ้งใบไม้ง่ายๆ แค่กดค้างที่ปุ่มทางขวามือ จนกว่าใบไม้จะถูกปล่อยออกไปจนหมด เท่านี้ก็จบภารกิจ

ส่วนอันนี้ก็แค่ทำการเติมน้ำมันให้เต็มถัง เพราะถ้าปล่อยไว้นานยานอวกาศของเราจะไปต่อไม่ได้เนื่องจากไม่มีน้ำมันนั่นเองจ้า

ถึงตาย / ถูกโหวตออกแล้วก็สามารถช่วยทำภารกิจต่อได้

เพื่อนที่ดีต้องช่วยเพื่อน อย่าเพิ่งรีบออกจากเกมหลังจากรู้ตัวว่าตัวเองตาย หรือถูกขับไล่ออกจากยาน เพราะเราสามารถทำหน้าที่นักบินที่ดีกันได้ต่อ (แม้จะมีร่างเป็นวิญญาณก็ตาม) ยิ่งช่วยกันมากเท่าไหร่ ภารกิจที่ถูกวางไว้ก็จะยิ่งสำเร็จเร็วขึ้น แต่ต้องบอกไว้ก่อนในกรณีที่เราเป็นวิญญาณ เพื่อนร่วมทีมที่ยังมีชีวิตอยู่จะมองไม่เห็นเรา (มีแต่วิญญาณด้วยกันเท่านั้นที่เห็น) อีกทั้งเรายังสามารถลอยไปลอยมาได้อย่างอิสระ ไม่จำเป็นต้องเดินตามทางเดินที่กำหนดไว้อีกต่อไป

สำหรับหน้าแชท ความเห็นของวิญญาณอย่างเราจะเห็นได้เฉพาะคนที่เป็นวิญญาณด้วยกันเท่านั้น นั่นแปลว่าต่อให้เราจะรู้ตัวคนร้าย แต่เราก็ทำได้แค่เพียงช่วยทำภารกิจ รวมถึงให้กำลังใจเพื่อนที่ยังรอดอยู่เท่านั้นจ้า

เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา อย่าปล่อยเบลอ

ผู้เล่นหลายคนมักจะประมาท คิดว่าไม่มีอะไร แต่ปันโปรขอออกตัวแรงๆ ไว้ก่อนเลยว่า ถ้าบรรยากาศภายในเกมเหมือนภาพด้านบนนี้เมื่อไหร่ โอกาสที่เราจะตายยกยานนั้นมีสูงมาก เพราะนี่เป็นหนึ่งในภารกิจของเอเลี่ยนที่กำลังจะทำการพังระบบภายในยานอวกาศของเราอยู่นั่นเอง

ไม่ว่าจะเป็นการตัดกระแสไฟ ส่งผลทำให้ผู้เล่นมองเห็นห้องต่างๆ ได้ยากขึ้น (เพราะทั้งห้องจะเต็มไปด้วยความมืด) อีกทั้งยังทำการสูบน้ำมันออก ทำให้ยานของเรามีความเสี่ยงในการตกสูงมาก ดังนั้นถ้ามีสัญญาณเตือนดังขึ้นเมื่อไหร่ ให้รีบแท็กทีมเพื่อนๆ ไปกู้เหตุฉุกเฉินกันก่อนเลยน้า

แชร์เทคนิค เล่นยังไงไม่ให้โดนแกง!

1. ถือคติ สองหัวดีกว่าหัวเดียว

การเคลื่อนไหวเป็นกลุ่มๆ จะช่วยทำให้เอเลี่ยนลงมือฆ่าได้ยากขึ้น หรือต่อให้ฆ่า เมื่อถึงเวลาลงคะแนนก็จะช่วยทำให้เหล่านักบินอย่างเราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าเรารวมพลังกัน ไปไหนเป็นกลุ่มๆ ก็จะช่วยลดโอกาสของการสูญเสียเพื่อนในทีม แต่อาจจะต้องแลกมาด้วยความล่าช้าในการทำภารกิจด้วยเช่นกัน

2. อย่าลืมมองหาห้องตัวช่วย

สำหรับห้องตัวช่วยที่ว่ามานี้ก็ได้แก่ห้อง Security ที่เราสามารถเช็กได้ว่าตอนนี้ใครกำลังทำอะไร อยู่ที่ห้องไหน กับใคร หรืออย่างบาง Map ก็จะมีห้องที่เราสามารถเช็กการเข้าออกห้องต่างๆ ของเพื่อนร่วมทีมในลักษณะของลายลักษณ์อักษร ซึ่งถ้าใครตามหาห้องเหล่านี้เจอ ก็จะสามารถช่วยในการคัดคนที่ต้องสงสัยได้ดีมากๆ

3. ขยับร่างกายอยู่เสมอ อย่าหยุด!

เพราะการอยู่เฉยๆ จะทำให้เหล่าเอเลี่ยนฆ่าเราได้ง่ายขึ้น ทางที่ดีปันโปรแนะนำให้เล่นเป็นหนังอินเดีย เดินไปรอบๆ ขยับอยู่ตลอด เพราะถ้าหยุด เราจะกลายเป็นเหยื่อชั้นดีไปโดยปริยาย

3. คนที่ทำภารกิจอยู่ ใช่ว่าจะไว้ใจได้!

บอกเลยอันนี้หลายคนถูกหลอกบ่อยมาก เพราะเอเลี่ยนบางคนจะแกล้งทำการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ด้วยการไปจดจ่ออยู่กับกลุ่มนักบินเวลาทำภารกิจ ซึ่งภารกิจบางอย่างที่เราทำ เราไม่สามารถเห็นได้ว่าเพื่อนเราคนนั้นกำลังทำภารกิจอยู่จริงๆ ไหม วิธีการสังเกตง่ายๆ คือ ให้สังเกตหลอดภารกิจสีเขียวที่มุมซ้ายบน ถ้าเพื่อนทำภารกิจสำเร็จระดับของหลอดสีเขียวก็จะเพิ่มขึ้น นอกจากนี้การทำภารกิจที่สามารถเห็นกันโต้งๆ อย่างพวกสแกนตัว อันนี้ก็ถือว่าเป็นการพิสูจน์ตัวตนได้ดีเลยทีเดียว

4. อย่าลืมสังเกตคนรอบข้าง

ผู้เล่นบางคนมัวแต่ไปโฟกัสอยู่ที่ภารกิจ คนลืมสังเกตคนใกล้ตัวว่าใครกำลังเดินผ่านเราไป จากจุดไหนบ้าง เพราะนี่ถือว่าเป็นเบาะแสชั้นดี ที่อาจมีประโยชน์กับเราในภายหลัง นอกจากจะช่วยระบุคนที่น่าสงสัยได้แล้ว ยังจะสามารถช่วยยืนยันความบริสุทธิ์ของเพื่อนคนนั้นได้ด้วย เพราะบางทีเอเลี่ยนก็ปั่นเกิน จนทำให้หลายคนไขว้เขว ซึ่งถ้ามีหลักฐานมายืนยันก็อาจจะช่วยทวงคืนความยุติธรรมให้กับผู้เล่นคนนั้นได้อีกแรง

5. สภาพ ‘ศพ’ มีประโยชน์กว่าที่คิด

อันนี้ปันโปรไปอ่านเจอมาก็แอบอึ้งเหมือนกัน เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองสังเกตกันดูว่าจริงไหม ว่ากันว่าถ้าสภาพศพที่เราเห็นมีลักษณะตั้ง (เห็นเป็นน่องไก่ขึ้นมา) นั่นแปลว่าศพนั้นเพิ่งถูกฆ่ามาหมาดๆ ดังนั้นใครที่อยู่ละแวกใกล้กับศพตอนนั้นมีโอกาสเป็นเอเลี่ยนสูงมาก ยังไงก็ลองไปสังเกตดูนะว่าจริงไหม

Imposter : ทำลายยานอวกาศ คือภารกิจหลักของเรา!

มาต่อกันที่ฝั่งของ Impostor กันบ้าง สำหรับใครที่สุ่มแล้วได้เป็นเอเลี่ยนขึ้นมา บอกเลยว่าภารกิจของเราดูเหมือนจะหวานหมูแต่ก็แอบเสี่ยงอยู่หน่อยๆ เพราะการจะฆ่าใครให้เนียน จริงๆ แล้วยากกว่าที่คิด แต่ก่อนที่เราจะไปดูเทคนิคการฆ่า เห็นทีจะต้องพูดถึงหน้าที่ของเอเลี่ยนกันก่อนดีกว่า ซึ่งหน้าที่หลักของเอเลี่ยนนั้นก็ได้แก่คือการทำลายยานอวกาศ ไม่ว่าจะด้วยวิธีการฆ่านักบินไปเรื่อยๆ รวมไปถึงการทำลายระบบ (ที่มีให้เลือกหลายวิธี) หรือใครจะแกล้งๆ ทำเป็นกดปุ่ม Emergency เพื่อทำให้การทำภารกิจของนักบินสะดุดกลางคันก็ได้เหมือนกัน

อย่างวิธีการทำลายระบบก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและทำได้สะดวกสุดๆ เพราะเราไม่จำเป็นที่จะต้องเดินไปถึงห้องนั้น แค่เปิด Map ขึ้นมาแล้วกดไปที่สัญลักษณ์ต่างๆ แค่นี้ระบบฉุกเฉินภายในยานอวกาศก็จะดังเตือนขึ้นมาแล้ว อีกทั้งวิธีการนี้จะทำให้เราสามารถไปหาตัวนักบินได้ง่ายกว่าเดิม

เพราะนักบินจะต้องพากันไปซ่อมระบบที่ห้องที่เราได้กดทำลาย ดังนั้นเอเลี่ยนหลายคนจึงใช้วิธีการกระจายความเสี่ยงด้วยการพังระบบ แล้วมุ่งไปฆ่าที่จุดใดจุดหนึ่งนั่นเอง

นอกจากนี้บนหน้าจอทำภารกิจของเอเลี่ยน ก็จะมี Fake Tasks ที่ให้เราสามารถตีเนียนไปยังห้องที่ทำภารกิจของนักบินได้ เผื่อใครจะไปแกล้งๆ ยืนเฉยๆ เพื่อให้นักบินเชื่อว่าเราบริสุทธิ์ก็ได้นะ อิอิ

เอเลี่ยนทำอะไรได้บ้าง?

มุดลงท่อ เพื่อไปโผล่ที่ห้องอื่นได้ เหมาะสำหรับเวลาฆ่าใครเสร็จแล้วอยากจะตีเนียนเป็นผู้บริสุทธิ์ ท่อนี้ช่วยคุณได้

ทำลายระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Oxygen ,น้ำมัน บลาๆๆ ได้หมด!

ปั่น! เพื่อสร้างความสับสนให้กับผู้เล่น

ลงทุนยอมทำภารกิจให้ดูเหมือนว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ในการซื้อใจผู้เล่นคนอื่นๆ

เผลอเมื่อไหร่ก็ฆ่าซะเลย! ยิ่งจำนวนนักบินเหลือน้อยเท่าไหร่ เราก็จะมีโอกาสชนะมากเท่านั้น

ดับไฟ เพื่อทำให้สภาพการมองเห็นของเหล่านักบินแคบลง ทำให้ง่ายต่อการฆ่า เพราะในมุมมองเอเลี่ยนอย่างเราจะเห็นภาพชัดเจนตามปกติ เพราะฉะนั้นให้รีบลุยยย

ถึงตาย / ถูกโหวตออกแล้วก็สามารถช่วยทำภารกิจต่อได้

เมื่อตายแล้วเอเลี่ยนอย่างเราสามารถใช้วิญญาณในการช่วยเพื่อนเอเลี่ยนกันต่อได้ เช่นเดียวกับนักบินอวกาศ แต่สำหรับภารกิจที่จะช่วยได้นั่นก็คือการพังระบบ เพื่อให้เกิดความวุ่นวาย ทำให้เอเลี่ยนที่เหลืออยู่ทำการฆ่าลูกทีมคนอื่นๆ ต่อได้ (แถมยังแกล้งๆ สร้างความบริสุทธิ์ให้ตัวเองได้) แต่ความยากง่ายนั้นอยู่ตรงที่ เรากับเอเลี่ยนที่ยังเหลืออยู่นั้น ก็ไม่สามารถที่จะติดต่อกันได้อยู่ดี ทางที่ดีต้องมาลุ้นกันว่าเอเลี่ยนที่ยังเหลืออยู่นั้นจะเข้าใจสิ่งที่เรากำลังสื่อสารอยู่ไหม

แชร์เทคนิค แกงยังไงให้เนียน!

1. อย่าทำตัวให้เป็นจุดเด่น

ไม่ว่าจะเป็นการออกตัวแรงเวลาแชทคุยกัน รวมไปถึงเวลาลงมือฆ่า ต้องพยายามหาที่ลับสายตาคนในการลงมือ หรือเราอาจจะส่งสัญญาณเตือนภัยเพื่อทำให้ผู้เล่นแตกตื่นก่อน แล้วอาศัยจังหวะชุลมุนโผล่ไปฆ่าทีเผลออะไรทำนองนี้ก็ได้ ทำไมปันโปรถึงห้าม? ก็เพราะว่ายิ่งเราทำตัวเด่น เราก็จะยิ่งตกเป็นเป้าสายตาของเพื่อนร่วมเกม และมีโอกาสถูกโหวตได้สูงมาก เพราะฉะนั้นต้องระวังๆ กันนะ

2. อาศัยจังหวะ แล้วทำการ ‘ปิดประตูฆ่า’

ด้วยการใช้เมนู Sabotaging (มุมล่างขวามือ) ในการตัดสัญญาณ และเมื่อระบบไฟไม่ทำงาน ก็จะเหลือเพียงแค่เรากับเหยื่อเพียงลำพัง (ต้องเช็กให้ชัวร์ก่อนว่าไม่มีใครเห็น หรืออยู่ข้างนอกในเวลานั้น) ทันทีที่หาจังหวะได้ให้รีบลงมือฆ่า เพราะมีโอกาสถูกจับได้สูงมาก ดังนั้นกะจังหวะดีๆ หรือถ้าห้องนั้นมีท่อให้มุดก็จะเป็นการดีมากๆ

3. ก่อนมุดท่อออกมา เช็กให้ชัวร์ว่าไม่มีคนอื่นอยู่

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราจะมุดออกมาในพื้นที่โล่งกว้าง เป็นจุดสังเกตได้ง่ายยิ่งต้องระวัง เพราะเราไม่รู้หรอกว่าใครกำลังเดินมา เพราะระยะสายตาในเกมบ้างทีเราอาจจะมองเห็นได้ไม่เยอะขนาดนั้น แล้วยิ่งถ้าตั้งค่า Speed ในการเดินสูงๆ ก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการถูกจับได้มากขึ้นด้วย

4. ทำตัวให้ดูยุ่งๆ เข้าไว้

ใช้ Map (หลอกๆ) ให้เป็นประโยชน์ ด้วยการเดินไปตรงนู้นที ตรงนี้ที หรือถ้าเห็นนักบินคนไหนไปจดจ่ออยู่กับอะไรนานๆ ให้ระลึกไว้เลยว่าน่าจะทำภารกิจอยู่ เราก็แกล้งๆ ไปยืนค้างสักวิ-สองวิ แค่นี้ก็ตบตาได้แล้ว แต่ระวังถูกจับได้ เพราะไฟสีเขียวที่หลอดภารกิจไม่ขึ้นกันด้วยล่ะ

5. ระวังกล้อง!

กล้องนี่ถือว่าเป็นศัตรูของเอเลี่ยนมากๆ เพราะเราไม่มีทางรู้หรอกว่าตอนนั้นมีผู้เล่นคนไหนกำลังจับตาดูเราอยู่บ้าง ทางที่ดีถ้าเห็นกล้องให้รีบเดินผ่าน หรือแกล้งๆ ทำเป็นเหมือนว่าเรากำลังทำภารกิจอยู่ แล้วค่อยหาพื้นที่ลับๆ ในการจัดการเหยื่อของตัวเองซะ!

6. ประสานงานกับเพื่อนร่วมทีม

ไม่ว่าจะเป็นการปั่นในแชท หรือจะร่วมมือกันปิดประตูตีแมวก็ได้ เพราะปันโปรเชื่อว่าเราทุกคนอยากจะชนะกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าเหยื่อเหลือน้อยก็ไม่มีอะไรจะเสีย จัดการโล้ดไปเลยจ้า~

รู้เทคนิคกันไปเยอะแล้ว ด่านต่อไปก็ถึงเวลาเล่นจริง!

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่มากๆ หรือยังไม่โหลดเกมมาเล่นกัน ก่อนอื่นเลยต้องเริ่มจากการไปโหลดเกมมาลงเครื่องกันก่อน สำหรับเกมนี้มีให้เลือกโหลดทั้งระบบปฏิบัติการ iOS, Android รวมไปถึงทาง Steam ตามนี้เลยจ้า

📱iOS

📱 Android

💻 Stream

เปิดเกมมาก็จะเจอกับหน้าแรก ที่มีเมนูให้เลือกกดเยอะมาก มาเดี๋ยวเรามาดูกันทีละเมนู

Local สำหรับเมนูนี้เราจะสามารถสร้างห้องเล่นเกมแบบส่วนตัวกับเพื่อนได้ โดยมีข้อแม้ว่าจะต้องใช้เครือข่าย wifi เดียวกันเท่านั้น

Online สำหรับเมนูนี้เราจะสามารถเล่นกับผู้เล่นได้ทั่วโลก โดยสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นผู้สร้างเกมเอง (Host) หรือจะสุ่มเล่น (Public) หรือจะสร้างห้องเพื่อเล่นกับเพื่อนผ่านรหัสชวน (Private) ก็ได้

How to play มือใหม่ที่อยากจะเรียนรู้วิธีการเล่นเพิ่มเติม สามารถดูขั้นตอนการเล่นได้ที่นี่

Freeplay หากดู How to แล้วไม่เข้าใจ สามารถทดลองเล่นเองได้ที่เมนูนี้ นอกจากเราจะเลือกห้องเองได้แล้ว ภายในเกมฉบับทดลองเรายังสามารถเลือกเป็นทั้งนักบินและเอเลี่ยนได้อีกด้วย (การฆ่าและโหวตในโหมดนี้จะเป็นแบบอัตโนมัติ คือไม่มีผู้โหวตจริง)

แนะนำวิธีการเล่นแต่ละโหมด

หลังจากเราดูรายละเอียดหน้าแรกของเกมกันไปแล้ว ต่อมาก็มาถึงในส่วนของห้องเล่นเกมที่มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ Host, Online และ Private สัญลักษณ์ลูกโลกทางขวามือล่างก็คือทวีปของผู้เล่น ที่เราสามารถเลือกได้ 3 ทวีป ได้แก่ เอเชีย, อเมริกาเหนือ และยุโรป หากเล่นๆ อยู่แล้ว Server เข้าไม่ได้ เราสามารถเลือกเปลี่ยนได้ที่ไอคอนนี้

โหมด Online

หน้าตาของโหมด Online

  • สำหรับโหมด Online เมื่อกดเข้ามาแล้วหน้าตาที่เราเห็นจะเป็นตามภาพด้านบน ในส่วนบนสุดหรือ Maps นั่นก็คือด่านที่ให้เราเลือก ใครที่อยากเล่นด่านไหนก็สามารถกดเลือกให้เหลือเฉพาะด่านที่เราต้องการได้ หรือใครไม่ติดแบบปันโปรก็เปิดทิ้งไว้ 3 ด่านแบบนี้เลยก็ได้
  • ถัดจาก Maps ก็จะเป็นส่วนของ Impostors หรือจำนวนเอเลี่ยน ที่มีให้เราเลือกตั้งแต่ 1-3 ตัว หรือจะเลือกสุ่มด้วยการกดเลือก Any ก็ได้เช่นกัน
  • Chat ก็คือภาษาที่จะพูดคุยกันในช่องแชท ซึ่งถ้าหากใครกลัวว่าจะเจอชาวต่างชาติแล้วจะสื่อสารกันไม่เข้าใจก็ให้เลือกเป็นภาษาอังกฤษ ระบบก็จะทำการคัดกรองคนที่เลือก Chat เป็นภาษาอังกฤษเหมือนกันมาให้
  • สำหรับตารางด้านล่างนั้นก็คือการคัดกรองของระบบ ผ่านตัวเลือกที่เราได้ทำการเลือกไว้ในด้านบน และเราสามารถทำการรีใหม่ได้เรื่อยๆ ด้วยการกดปุ่มสีเขียวนั่นเองจ้า

โหมด Host + Private

หน้าตาของโหมด Host

หน้าตาห้องเล่นเกมของโหมด Host

  • สำหรับโหมด Host ก็คือให้เราทำการสร้างห้องเกมขึ้นมานั่นเอง โดยห้องนี้สามารถต่อยอดเอาไว้เล่นส่วนตัวกับเพื่อนได้เหมือนกัน โดย Host อย่างเราจะต้องทำการสร้างเงื่อนไขต่างๆ ของเกมขึ้นมาเอง เริ่มตั้งแต่ Map, จำนวนเอเลี่ยน, ภาษาที่คุยในแชท รวมไปถึงจำนวนผู้เล่นทั้งหมดที่มีให้เลือกตั้งแต่ 4 ไปจนถึง 10 คน หากเลือกได้แล้วให้กด Confirm
  • สำหรับห้องเล่นเกมเริ่มแรกเลยก็จะมีแค่ Host ซึ่งนั่นก็คือเรา รายละเอียดด้านซ้ายมือคือการตั้งค่าเกมของเรา (สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมเองได้) ไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการเดิน ระยะเวลาในการกดปุ่มฉุกเฉิน ฯลฯ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนเองได้ที่เมนู Customize มุมล่างขวา
  • แถบสีแดงที่ขึ้นว่า Private แปลว่าตอนนี้ผู้เล่นคนอื่นไม่สามารถเข้ามาเล่นที่ห้องของเราได้ ซึ่งถ้าใครจะเข้ามาเล่นได้ต้องมีรหัส (Code) จำนวน 6 ตัว ซึ่งถ้าเราต้องการให้เพื่อนเข้ามาจอย เราจำเป็นต้องให้รหัสนี้เพื่อที่เพื่อนจะสามารถเข้ามาจอยได้ หรือใครที่อยากให้ผู้เล่นคนอื่นๆ มาจอยด้วยได้ ก็สามารถคลิกที่ปุ่ม Private เพื่อเปลี่ยนให้กลายเป็นห้อง Public ได้เช่นกัน
  • และสำหรับใครที่ได้รหัสจำนวน 6 ตัวมาจากเพื่อน ก็สามารถกดเข้าไปที่เมนู Private พร้อมใส่รหัสที่ได้มาในการเข้าสู่เกมก็ได้เหมือนกันน้าา

หน้าตาของเมนู Customize

  • ในส่วนของเมนู Customize ก็มีให้เลือกปรับแต่งได้ตั้งแต่ตัวละคร, สัตว์เลี้ยง, สีผิว รวมไปถึงตั้งค่าเกม ที่สำคัญคือเราสามารถเสียเงินเพื่อซื้อของตกแต่งเพิ่มเติมให้กับตัวละครในเกมของเราได้
  • สำหรับบางห้องเกม ต่อให้เราเลือกสีตัวละครของเราไปแล้ว แต่ถ้าในห้องนั้นมีคนที่มีสีตัวละครเหมือนกันกับเราอยู่ก่อนแล้ว คนที่เข้ามาทีหลังอย่างเราต้องเลือกสีตัวละครใหม่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องงงและตกใจกันเน้อ

อย่าลืมคงเอกลักษณ์ของเกมเอาไว้ นั่นก็คือการเงียบ

เกมนี้จะสนุกขึ้นถ้าทุกคนรักษากติกา ไม่ว่าจะแชทหรือคอลคุยกันระหว่างเล่นเกม ‘การเงียบ’ เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เกมนี้สนุกขึ้น ไม่ว่าเราจะถูกฆ่าหรือเป็นเอเลี่ยนเองก็ตาม เมื่อตัวละครตายไปแล้วการเปิดเผยข้อมูลสำคัญอาจจะทำให้เกมนี้หมดสนุกขึ้นมาได้ (ตัวเกมถึงทำระบบไม่ให้ผู้รอดชีวิตเห็นแชทของวิญญาณ) ทางที่ดีรักษามารยาทในการเล่นเกม และใช้ความเงียบเป็นตัวทำให้เกมสนุกพร้อมๆ กับอาศัยการคิด วิเคราะห์ ใช้เทคนิค และการจับผิดมาเติมเต็มสีสันของเกมนี้ให้สนุกขึ้นกันดีกว่า

รีวิว by epicwin

sa casino ฟรี300

sa casino ฟรี300 คนที่ตอบคำถามหลายคนอ่านและฟัง แต่พวกเขาก็ยังสงสัย

Read More »
IOS-Guide